Khốn khổ vì vợ không chịu bỏ quần áo vào máy giặt cũ

Khốn khổ vì vợ không chịu bỏ quần áo vào máy giặt cũ

Khốn khổ vì vợ không chịu bỏ quần áo vào máy giặt cũ

Tôi 28 tuổi, vợ 25 tuổi. Chúng tôi kết hôn sớm nên con gái đầu đã được 3 tuổi. Kinh tế gia đình một mình tôi lo toan hết.
Nhưng việc nhà thì vợ tôi là người khá đảm nên dường như tôi chẳng phải lo điều gì ngoài việc điều hành công ty riêng mới thành lập. Tuy nhiên 4 năm sống chung, đến lúc này tôi bắt đầu thấy khá mệt mỏi. Tất cả chỉ vì tính cách khác người có phần vô duyên của vợ tôi.

Vợ tôi sinh trưởng trong gia đình nghèo ở tỉnh lẻ nên có thể đó là gốc rễ khiến cô ấy không được giáo dục tròn vẹn. Trong nếp ăn uống sinh hoạt hàng ngày, chẳng ai như cô ấy cả. Gà luộc lên cô ấy ngồi chơi hết gần con mà chẳng cần để ý xem tôi thế nào. Cô ấy toàn lấy tay xé gà mà tôi thì ghét nhất trò đó, trông cứ bẩn bẩn. Tôi góp ý thì cô ấy nói “ăn thế này mới ngon, mới đúng kiểu”. Tôi chẳng hiểu đúng kiểu ở đâu nên yêu cầu cô ấy phải chặt riêng phần của tôi ra. Thế là trên mâm cơm bao giờ nhìn cũng rất buồn cười. Rồi chuyện giặt giũ quần áo cũng vậy, cô ấy thường xuyên để vài mẻ mới cho vào máy giặt giá rẻ. Mà quần áo để qua ngày thì anh chị biết đấy, ứ đầy mùi mồ hôi. Tôi góp ý, cô ấy cũng chống chế: “máy giặt cũ 9kg, cho một mẻ nhiều nhiều thì đỡ tốn điện nước”. Tôi nói “em không phải lo kinh tế thì đừng quá tiết kiệm làm gì”. Nhưng cô ấy không nghe. Có lẽ nó đã là nếp sống gia đình từ trước mất rồi. Hai vợ chồng không sao, nhưng con cái vào, cô ấy vẫn giữ thói quen đó. Có hôm vào phòng tắm cứ sặc mùi trẻ con, tôi thấy thật sự mệt mỏi.

Thêm vào nữa, cô ấy như đàn ông, rất thích xem mấy kênh thể thao. Cô ấy mê đến mức tôi có bảo cô ấy chuyển qua kênh khác thì phải nhắc đến 3 lần cô ấy mới nghe thấy. Nhưng điểm này rất thiếu nữ tính khiến tôi không có cảm giác bình yên bên vợ. Có những đợt con còn chưa cứng cáp nhưng trúng mùa bóng đá là cô ấy thức đêm liền. Cô ấy vừa bế con vừa xem mới kinh chứ. Thực sự là vợ tôi rất ít duyên.

Là chồng, nhưng hiếm khi tôi được cô ấy pha cho cốc nước cam, thắt cho cái cà vạt trước khi đi làm. Mọi thứ tôi phải tự chuẩn bị hết. Không phải mình không làm được mà tôi thèm cái cảm giác được cô ấy chăm sóc một cách duyên dáng như vậy. Ở công ty tôi, thiếu gì những cô gái cần tôi đâu, họ dịu dàng, họ nhẹ nhàng. Vợ tôi không được như thế.

Bù lại, về khía cạnh chăm lo gia đình thì cô ấy rất tốt. Cô ấy tốt với gia đình hai bên, có hiếu với ba mẹ đẻ của tôi. Tôi là con cả trong gia đình đông anh em nên phải lo toan nhiều. Vợ tôi lại rất thoáng tính nên anh em tôi có khó khăn cô ấy luôn là người giúp đỡ, mặc dù đó là tiền tôi làm ra, nhưng như thế với tôi cũng tốt rồi. Bố mẹ tôi rất quý vợ tôi. Ông bà muốn lên ở cùng cháu nội nhưng vợ tôi tự tay chăm sóc được vì thế không phải phiền đến ông bà. Cũng bởi thế mà bố mẹ đẻ tôi khá nhàn. Tôi thấy vui vì điều đó.

Bây giờ tôi chỉ mong muốn vợ tôi thay đổi chút thôi để tôi có được cảm giác yêu đương. Tôi phải thay đổi hay góp ý với vợ thế nào? Mong các anh chị cho lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Xem thêm:
Tủ lạnh cũ giá rẻ
Máy giặt cũ giá rẻ
Máy lạnh cũ giá rẻ
Tủ mát cũ giá rẻ
Sữa chửa điện lạnh

dienlanh