Giữ áo sơ mi bền lâu với máy giặt cũ

Giữ áo sơ mi bền lâu với máy giặt cũ

Giữ áo sơ mi bền lâu với máy giặt cũ

Một chiếc áo sơ mi trắng thích hợp với bất kỳ người đàn ông nào. Nhưng thật đáng buồn, ít khi chúng giữ được màu trắng tinh mà thường ngả sang màu “cháo lòng” theo thời gian.
Không có gì buồn hơn khi một chiếc áo trắng của bạn đã bị ngả màu nhờ nhờ và u tối. Tất nhiên, không có gì tồn tại mãi với thời gian, nhưng bạn vẫn có thể giúp chiếc áo yêu thích của ông xã kéo dài tuổi thọ lâu hơn.

1. Giặt áo sau một đến hai lần mặc

Cho dù bạn không nhìn thấy các vết bẩn nhưng bụi, mồ hôi có thể biến các mảnh vải màu trắng thành màu vàng hoặc xám theo thời gian. Cách tốt nhất là giặt áo trước khi những lớp bụi chất dày trên áo.

2. Giặt riêng áo màu trắng

Điều này sẽ tạo nên một sự khác biệt nếu bạn là người vẫn thường tống toàn bộ các loại quần áo vào máy giặt. Cách này sẽ giúp quần áo tối màu không bị phai màu sang quần áo trắng, và bạn cũng có thể sử dụng thuốc tẩy nhẹ mà không lo hỏng màu các quần áo khác.

3. Tấn công vết bẩn càng sớm càng tốt

Những vết bẩn dễ nhìn gây ra bởi thực phẩm như vết nước sốt, chè hay cà phê thì viết giặt tẩy là đương nhiên. Nhưng với những vết bẩn khó nhìn như mồ hôi cũng nên được tập trung làm sạch càng sớm càng tốt. Chà xát vùng nách áo bằng chất giặt tẩy, sau đó để 15 phút để ngấm rồi mới cho vào giặt.

4. Chọn bột giặt có chứa chất tẩy trắng

….hoặc thuốc tẩy trắng quần áo. Các sản phẩm này giúp quần áo trắng hơn trong quá trình giặt.

5. Giặt chế độ nước nóng

Nước càng nóng, các loại vi trùng càng bị tiêu diệt nhanh chóng. Nhiệt độ cao cũng loại bỏ bụi bẩn là những thứ khiến quần áo trắng xỉn màu theo thời gian. Tuy nhiên, để giữ chất lượng áo tốt nhất, bạn nên kiểm tra hướng dẫn giặt trên nhãn mác của quần áo.

6. Không cho quá nhiều quần áo vào máy giặt cũ

Có thể bạn nghĩ rằng thêm một vài chiếc quần áo nữa cũng không sao nhưng quần áo, dù là trong máy giặt, vẫn cần không gian để lưu thông, giúp việc giặt giũ hiệu quả hơn. Nếu bạn chất đống quần áo kín máy giặt sẽ không có đủ chỗ cho bột giặt tương tác với các loại chất bẩn bám trên quần áo và hiệu quả làm sạch như vậy sẽ bị giảm tính tối ưu.

7. Đo lường các sản phẩm giặt tẩy theo đúng hướng dẫn

Quá nhiều hoặc quá ít chất giặt tẩy có thể khiến vải chuyển màu xám hoặc xỉn màu. Nếu quá ít, sẽ không đủ để tẩy các vết bẩn mắc kẹt trong vải, trong khi quá nhiều sẽ khiến vải của bạn trở nên khô ráp khó chịu. Vì vậy, tốt nhất là bạn làm theo các hướng dẫn được ghi trên chai.

8. Sấy khô quần áo theo hướng dẫn

Sấy quá khô có thể khiến quần áo nhanh sờn và cũ. Vì vậy, hãy theo hướng dẫn trên mác quần áo để có chế độ sấy phù hợp. Nếu bạn không sử dụng máy sấy, không nên phơi quần áo quá lâu ngoài trời nắng gắt.

9. Đừng quên sử dụng những thủ thuật này trên các chất liệu vải trắng khác

Điều đó có nghĩa là bạn có thể áp dụng các thủ thuật trên với ga trải giường, khăn tắm hay bất kì chất liệu vải trắng nào.

Xem thêm:
Tủ lạnh cũ giá rẻ
Máy giặt cũ giá rẻ
Máy lạnh cũ giá rẻ
Tủ mát cũ giá rẻ
Sữa chửa điện lạnh

dienlanh