Dùng thìa bỏ trong tủ lạnh cũ để thổi bay quần thâm mắt

Dùng thìa bỏ trong tủ lạnh cũ để thổi bay quần thâm mắt

Dùng thìa bỏ trong tủ lạnh cũ để thổi bay quần thâm mắt

Đã bao giờ bạn thức dậy và giật mình vì một đôi mắt sưng mọng hoặc thâm quầng sau 1 đêm mất ngủ chưa? Hãy áp dụng các mẹo sau, nó đã được chuyên gia kiểm chứng là có tác dụng cải thiện đôi mắt sau vài phút!
Thiếu ngủ, ngủ muộn hoặc đơn giản là một bữa tối với quá nhiều muối cũng có thể là nguyên nhân khiến đôi mắt sưng mọng, mệt mỏi, thâm và đỏ và sáng hôm sau. Đừng hoảng hốt vì bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này chỉ trong vài phút với những mẹo nhỏ sau:

Dùng 1 chiếc thìa lạnh

Bác sĩ Fredric Brandt – chuyên gia da liễu – khuyên rằng sử dụng thìa lạnh để massage sẽ giúp đánh tai bọng mắt tức thì. Hơi mát của thìa cũng giúp làm dịu da mắt, khiến mắt bới sưng và đỏ hơn. Bạn có thể bỏ thìa vào ngăn mát tủ lạnh giá rẻ vài phút, hoặc để nhanh hơn, nhúng nó vào một ly nước lạnh. Sau đó, nhắm mắt, áp thìa lên mắt và massage vòng tròn khoảng 2-3 phút.

Cầu cứu trà túi lọc

Trà xanh hay trà đen đều có thành phần chống oxy hóa rất tốt, giúp tuần hoàn mạch máu ở mắt và đánh tan các bọng mỡ, thâm… xấu xí dưới quầng mắt. Tất cả những gì bạn cần là một đến hai túi trà cùng một cốc nước ấm: Nhúng túi trà vào nước, đợi 1 phút cho nguội bới rồi đắp lên mắt. Nằm yên thư giãn thêm 2-3 phút và rửa mặt bằng nước mát, bạn sẽ thấy mắt mình trông đỡ mệt mỏi hơn hẳn!

Gel lô hội

Hãy luôn chuẩn bị sẵn một ít gel lô hội trong ngăn mát tủ lạnh, vì nó là trợ thủ đắc lực cho những lúc thế này! Gel lô hội lành tính, có thể sử dụng cho mắt, lại có khả năng làm mát dịu nhanh chóng, trả lại đôi mắt sáng và tinh anh. Bạn hãy dùng tăm bông để thoa gel vào vào bọng mắt hoặc quầng thâm, sau đó vỗ nhẹ cho gel thấm nhé!

Và cuối cùng – ngón tay của chính bạn!

Chỉ vài bước massage đơn giản sẽ giúp mắt bừng sáng, bớt mệt mỏi tức thì. Bạn có thể áp dụng cách này để “chữa cháy” cho đôi mắt khi tỉnh dậy, hoặc thực hiện mỗi tối trước khi đi ngủ để chăm sóc mắt khỏe đẹp: Dùng ngón tay vỗ nhẹ lên quanh mắt giống như chơi đàn, theo chiều từ trong ra ngoài rồi ngược lại, thực hiện khoảng 2-3 phút.

Xem thêm:
Tủ lạnh cũ giá rẻ
Máy giặt cũ giá rẻ
Máy lạnh cũ giá rẻ
Tủ mát cũ giá rẻ
Sữa chửa điện lạnh

dienlanh