ĐỒ NHẬT BÃI: Tinh tường khi mua máy giặt cũ

ĐỒ NHẬT BÃI, Tinh tường khi mua máy giặt cũ

ĐỒ NHẬT BÃI: Tinh tường khi mua máy giặt cũ

Một chiếc máy giặt cũ hoàn toàn có thể ăn đứt những chiếc mới xuất xưởng, nếu khi mua bạn chú ý kiểm tra những vấn đề sau:

Lồng giặt là một trong những yếu tố tiên quyết chất lượng của máy giặt nên cần phải xem xét kỹ trước khi mua. Đầu tiên, bạn cần xem nó có gỉ sắt, bị kẹt xơ vải hay khóa nút kim loại kẹt lại hay không. Nếu có một trong những vấn đề này thì hãy chuyển qua một chiếc máy khác.

Sau đó, hãy dùng tay để quay mồi lồng giặt và lắng nghe. Nếu lồng giặt quay êm ái, không có dấu hiệu lỏng lẻo nghĩa là máy còn tốt, còn nếu trục quay không đều, phát ra tiếng động thì không nên lấy. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra nắp máy bằng cách đóng ra, gập vào xem có êm ái và kín không. Bạn tuyệt đối không nên mua những máy mà nắp hở, vênh..

Ống xả nước còn tốt không?

Bạn xem lại ống xả nước bằng cách cho máy giặt chạy không 1 vòng rồi xả. Nếu như ống xả nước hoạt động tốt thì nước sẽ xả nhanh và không bị rò rỉ. Nếu ống xả nước bị bóp méo hay biến dạng, bị nghẹt thì nước xả sẽ rất lâu.

Kiểm tra bảng điều khiển

Dù sử dụng bảng điều khiển điện tử hay cảm ứng thì chức năng này của máy giặt vẫn cần phải hoạt động tốt. Do đó, bạn không nên mua khi màn hình kém rõ ràng, các nút bấm không nhạy… Trong trường hợp bảng điều khiển này chỉ bị xước chút ít hay xấu thì vẫn sử dụng được, còn nếu nút bấm bị hỏng, bảng bị loạn mạch thì tuyệt đối tránh.

Kiểm tra van cấp nước

Kiểm tra van cấp nước cũng bằng cách cho máy giặt chạy thử. Nếu thấy van cấp nước đổ nước nhanh, mạnh thì máy giặt sẽ hoạt động tốt. Nếu van cấp nước đổ nước ri rỉ thì yêu cầu người bán thay van cấp nước mới. Trong trường hợp không thay được thì bạn nên bỏ qua chiếc máy giặt đó bởi nó sẽ rất tiêu tốn thời gian của bạn.

Có nhiều trường hợp, van bị kẹt không khóa được, thì nước sẽ cấp liên tục và khiến cho chiếc máy của bạn bị tràn. Kiểm tra van cấp nước là rất quan trọng trong cách chọn mua máy giặt cũ.

Kiểm tra các kết nối điện

Đối với các loại máy giặt cũ để lâu ngày bị mưa gió ẩm ướt thì rất có thể sẽ gặp hiện tượng bị rò rỉ điện rất nguy hiểm. Bạn nên cắm điện và chạy thử máy rồi sử dụng 1 chiếc bút thử điện chạm vào các mối dây và vỏ máy giặt để xem có hiện tượng này không.

Nhất định phải chạy thử máy

Điều này là rất quan trọng, có thể bạn đã kiểm tra mọi thứ thật kĩ càng rồi nhưng mâm giặt với động cơ máy bạn không thể tháo bung ra để kiểm tra được thì hãy chạy thử máy. Thông thường ở 1 số cửa hàng bán máy giặt cũ người ta sẽ không cho bạn chạy thử máy nhưng bạn vẫn phải yêu cầu để đảm bảo. Cách chọn mua máy giặt cũ không thể thiếu bước này.

Không nói đến chuyện máy giặt có sạch không thì bạn nên chạy thử để xem tốc độ nước vào, tốc độ nước xả ra, động cơ quay có êm ái không, máy có bị rung lắc hay rò rỉ nước không.

Xem thêm:
Tủ lạnh cũ giá rẻ
Máy giặt cũ giá rẻ
Máy lạnh cũ giá rẻ
Tủ mát cũ giá rẻ
Sữa chửa điện lạnh

dienlanh